Dự án

A/- TỔNG QUÁT :

- Tên dự án: Khu Thương mại Bình Điền ( Chợ đầu mối phía Nam TP).
- Qui mô: 65 ha
- Vốn đầu tư: 985, 78 tỷ đồng
- Vị trí địa lý:

         Khu Thương mại Bình Điền với qui mô 65ha, tọa lạc tại khu phố 6, phường 7, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có chợ Đầu mối NSTP Bình Điền. Đây là chợ đầu mối đầu tiên tập trung với qui mô lớn của thành phố và cả nước, có vai trò quan trọng ở khu vực phía Nam bao gồm 9 tỉnh miền Tây, 6 tỉnh miền Đông của đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Cực Nam Trung bộ. Là nơi cung cấp hàng NSTP tươi sống bao gồm thuỷ hải sản tươi sống và khô, thịt súc sản gia cầm, rau củ quả, nấm, gia vị, trái cây, nông sản và tiến tới là hoa tươi để phục vụ cho thị trường lớn Tp.Hồ Chí Minh với trên 9 triệu dân và các vùng, miền lân cận.

        Chợ Đầu mối NSTP Bình Điền tiếp nhận trên 1.200 thương nhân đang kinh doanh trong 10 chợ đầu mối Nội thành di dời theo chủ trương của UBND TP.HCM (QĐ số 1394 ngày 10/09/2003 của UBND TP.HCM).

        Địa bàn chợ là nơi hoạt động lý tưởng cho việc kinh doanh - nằm trên Đại lộ Nguyên Văn Linh, cách Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng 5km và quốc lộ 1A 750m. Chợ nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 15km về hướng Tây-Nam; Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 25km và cách cảng Sài Gòn khoảng 20 km. Ngoài ra, chợ còn nằm dọc sông Bến Lức do đó có thể vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ cũng như đường thủy thuận lợi phù hợp với phương cách vận chuyển của các đầu mối bán buôn hiện đại, đồng thời giảm được tình trạng xe tải lớn phải di chuyển  vào trong nội thành để đổ hàng tránh được tình trạng kẹt xe và gây ô nhiễm môi trườ