Tại chợ đầu mối Bình Điền, TPHCM, giá cả vẫn ổn định

(SGGP).– Tối 5-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) về hoạt động của chợ trong dịp Tết Quý Tỵ 2013.

 

Rau, quả nhập về chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn dồi dào, góp phần ổn định giá hàng tết tại TPHCM. Ảnh: P.K.Ngân 

Theo ông Hồ Phước Hải, Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, từ ngày 20 tháng Chạp đến nay, tổng lượng hàng về chợ bắt đầu tăng, đạt mức 2.500 tấn/đêm, tăng khoảng 30% so với ngày thường và tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tại chợ vào thời điểm này ước đạt 85 tỷ đồng/ngày. Trong đó, lượng thủy sản về chợ đạt mức 950 tấn/đêm, ngành thịt đạt 350 tấn/đêm, ngành rau củ quả 900 tấn và trái cây 200 tấn, thủy hải sản khô 5 tấn. Dự kiến trong 2 đêm 26 và 27 Tết, sản lượng hàng nhập chợ có thể đạt khoảng 3.600 tấn/đêm, tăng 80% so với ngày thường, trong đó mặt hàng trái cây có thể đạt mức 800 tấn/đêm, thịt heo 700 tấn/đêm, rau củ quả đạt 1.500 tấn/đêm.

Về giá cả, do lượng hàng về chợ nhiều, trong khi sức mua tăng chưa tương ứng nên giá cả nhìn chung rất ổn định, thậm chí một số mặt hàng rau củ quả đang có xu hướng giảm. Những ngày cận tết, một số mặt hàng truyền thống như trái cây (dưa hấu, xoài, bưởi, mãng cầu), thủy hải sản (tôm, cá thu, cá lóc)… có khả năng sẽ hút hàng, dẫn đến giá tăng nhẹ khoảng 5% so với hiện nay. Riêng mặt hàng thịt heo, thịt gà do lượng hàng về nhiều nên giá cả tiếp tục ổn định.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã cắt băng khai trương khu kinh doanh hoa tươi cắt cành Đà Lạt và một số loại hoa nhập khẩu tại khu nhà lồng A, giai đoạn 1 chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, với diện tích 8.100m², bao gồm 64 ô vựa. Trước mắt, toàn bộ các ô vựa này được bố trí cho thương nhân kinh doanh bán sỉ hoa tươi tại chợ Hậu Giang di dời về.

Được biết, giai đoạn 1 nằm trong dự án khu chợ hoa bán sỉ do Satra đầu tư, có tổng diện tích lên đến 24.252m², chia thành 224 ô vựa, diện tích mỗi ô vựa là 35m², tổng mức đầu tư là 66 tỷ đồng. Toàn bộ khu vực này sẽ được bố trí phục vụ cho các thương nhân buôn bán sỉ hoa tươi trong nội thành và các nơi khác có nhu cầu kinh doanh. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào giữa năm 2013.

(trích nguồn SGGP)


 

 

 
 

Tìm kiếm

Đăng nhập

Tài khoản:
Mật khẩu:

Video

Liên hệ quảng cáo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter