Phản hồi: về thông tin hàng ngàn người còn ở trong Chợ Bình Điền cần được tiếp tế lương thực

Trong thời gian gần đây Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền nhận được phản ánh về thông tin đăng tải trên tài khoản facebook (N.T.H.T) về việc hàng ngàn người ở trong Chợ Bình Điền, đặc biệt có một số người nhiễm Covid-19, ở trong Chợ cần được tiếp tế lương thực và kêu gọi quyên góp từ thiện.

 

Về thông tin kể trên Công ty Chợ Bình Điền có phản hồi chính thức như sau:

  • Ngày 05/07/2021 Công ty Chợ Bình Điền ra thông báo chính thức đến toàn thể bà con thương nhân và người lao động tại chợ về việc tạm ngưng hoạt động kinh doanh của Chợ đầu mối Bình Điền nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch kể từ ngày 06/07/2021 cho đến khi có Thông báo mới.
  • Kể từ 20h00 ngày 06/07/2021 toàn bộ thương nhân, người lao động, khách hàng không được ra vào Chợ. Công ty Chợ có lập các chốt kiểm soát tại toàn bộ lối ra vào, nhằm thực hiện nghiêm việc tạm ngưng Chợ Bình Điền theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.
  • Với các trường hợp nghi nhiễm khi thực hiện xét nghiệm diện rộng trước thời điểm tạm ngưng hoạt động, Công ty đã xử lý theo đúng quy trình và hướng dẫn của cơ quan Y tế địa phương, và đã được cách ly theo quy định.

Vì vậy thông tin còn hàng ngàn người ở trong Chợ Bình Điền là thông tin không chính xác.

Quý bà con thương nhân vui lòng không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật. Các tổ chức, cá nhân hoạt động tại khu vực dân cư phía bên ngoài Chợ đầu mối Bình Điền vui lòng ghi rõ để tránh gây hiểu lầm.